Top 13 túi ngủ và chăn du lịch tốt nhất thế giới

Bài viết này được dịch từ một bài chia sẻ trên tạp chí Clever Hiker, mình xin gửi tới các bạn tham khảo. Vui lòng trích dẫn nguồn và thông báo lại cho mình nếu sử dụng tư liệu từ bài viết.

Giả sử bạn đã từng trải qua một đêm lạnh lẽo ở vùng ngoại ô, rét run đến mức không kiểm soát được và tuyệt vọng chờ đợi đến lúc trời sáng, thì bạn sẽ thấu hiểu được có một chiếc túi ngủ chất lượng tốt quan trọng đến nhường nào.

Một chiếc túi ngủ thích hợp là một trong những lựa chọn quan trọng nhất cho bất kỳ chuyến đi dã ngoại. Nó mang lại ấm áp, thoải mái, an toàn, và giúp cơ thể bạn thư giãn được phần nào. Túi ngủ cũng là một trong bốn thứ có trọng lượng nhất trong hành lý của bạn (lều, túi ngủ, đệm ngủ, và ba lô), vì vậy nó càng bớt nặng thì càng tốt.
Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc túi ngủ mùa đông du lịch với sự cân bằng hoàn hảo giữa sự ấm áp, trọng lượng, sự thoải mái và chức năng, hiển nhiên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia. Đó là lý do vì sao chúng tôi tạo ra bản hướng dẫn này để chia sẻ với các bạn những loại mền và túi ngủ tốt nhất trên thế giới hiện nay.

 1. TÚI NGỦ REI CO-OP MAGMA 10*

 • Nhiệt độ đạt mức: 22*F
 • Trọng lượng: 140z
 • Tiêu chí: Nhẹ & ấm áp

REI của Magma 10 (và Magma 17 đối với phụ nữ) là sự kết hợp của trọng lượng, sự ấm áp, và chi phí mà ít túi ngủ khác có thể sánh được. Magma quy tụ những ưu điểm nổi trội như là chất liệu tốt từ trọng lượng cho đến sự tỏa nhiệt đều an toàn cho làn da, dây kéo dễ sử dụng, chỗ để chân và gối đầu được thiết kế hết sức hợp lý. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng và giá cả tạo ra dòng túi ngủ Magma tốt nhất chúng tôi đã thử nghiệm. Tuy Magma không phải là túi ngủ có chất lượng cao nhất trong bảng xếp hạng này , nhưng chúng tôi đã vô cùng bất ngờ bởi hiệu quả của nó.  Magma sẽ được thử nghiệm vào những cuộc phưu lưu mùa hè ấm áp (chúng tôi thích sử dụng mền trong những chuyến đi thế này hơn), nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một túi ngủ có thể làm tất cả điều đó trong khi giá cả cũng phải hợp lý, thì Magma là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Magma là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho tất cả đáp ứng nhu cầu của đại đa số về túi ngủ. Mọi chi tiết, vui lòng xem phản hồi về REI Magma đây.

 1. TÚI NGỦ DU LỊCH WESTERN MOUNTAINEERING  ULTRALIFE 20*

 • Nhiệt độ đạt mức: 25*F
 • Trọng lượng: 130z
 • Tiêu chí: chất lượng, trọng lượng nhẹ và ấm áp

Western mountaineering là sản phẩm hội tụ của những “ cái nhất”  chất lượng tốt nhất, trọng lượng nhẹ nhất, và túi ngủ ấm nhất chúng tôi đã từng thử nghiệm. UltraLite là một trong những thiết kế ưa chuộng  nhất và theo ý kiến của chúng tôi, nó là túi ngủ chất lượng tốt nhất trong danh sách này. Mọi ưu điểm vượt trội nằm trên chiếc túi này gồm có chất liệu đặc biệt, khóa kéo tuyệt vời, vỏ ngoài làm thủ công, thiết kế hợp lý cho phần để chân và gối đầu, chất liệu sợi hoàn toàn khác biệt, liên tục có các vách ngăn, kích cỡ thoải mái, bạn muốn có gì UltraLight có cái đó, và kết quả cuối cùng thực sự rất tốt đẹp. Nhược điểm lớn nhất của túi ngủ WM là giá cả tỷ lệ thuận với kích cỡ của nó, tuy vậy bạn có thể sử dụng trong cả chục năm nếu bạn giữ gìn tốt. Do đó, với nhiều nhà thám hiểm mạo hiểm, họ đầu tư WM vì giá trị của nó. WM Alpinlite (một thương hiệu rộng lớn hơn của UltraLite) và Versalite cũng đều là cả hai sự lựa chọn hoàn mỹ.

UltraLite là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đối với dòng túi ngủ chất lượng tốt nhất.

 1. Túi ngủ ngoài trời Enlighted Equipment Revelation Quilt 10*

 • Nhiệt độ hạn mức: N/A
 • Trọng lượng: 60z
 • Tiêu chí: Linh hoạt, chất lượng và có thể sử dụng trong tiết trời ấm áp.

Enlightened Equipment Revelation  tích hợp ưu điểm  ngoài mong đợi như là trọng lượng, sự linh hoạt và giá cả hợp lý. Revelation có thể nở ra như một chiếc chăn khi tiết trời ấm áp và co lại khi nhiệt độ giảm xuống. Nếu bạn là người không thích cảm giác bó buộc trong không gian chật chội như chiếc túi ngủ thì bạn hoàn toàn yên tâm với Revelation vế sự thoải mái nhé. Tất cả các loại mền đều có thể kéo giãn hơn một chút so với loại túi thông thường.  do đó, chúng ta thường không chú ý đến việc bảo quản chúng khi thời tiết giảm nhiệt độ. Mền EE được sản xuất ra để giải quyết vấn đề đó và đa dạng về độ dài, độ rộng và màu sắc. Qua 3 mùa thử nghiệm, chúng tôi thích loại10° F và 20° F hơn. Chúng tôi nhận thấy rằng loại 10° F cho chúng tôi ấm áp khi trời đóng băng (32° F) hoặc thấp hơn một chút, đây là yếu tố đảm bảo cho sự thay đổi thời tiết. Chúng tôi cũng tăng kích thước chiều dài và chiều rộng để phù hợp cho đêm lạnh.

Revelation nằm trong top đầu cho sản phẩm mền tốt nhất của chúng tôi. Để biết thêm chi tiết, vui lòng kiểm chứng những phản hồi ở đây.

 1. FEATHERED FRIENDS EGRET UL 20*

 • Nhiệt đô hạn mức: N/A
 • Trọng lượng: 120z
 • Tiêu chí: Chất lượng cao, nhẹ & ấm

20 UL Egret là sự lựa chọn túi ngủ dành riêng cho phụ nữ  (unisex  UL 20 là lựa chọn phù hợp cho cả nam giới ). The Egret là rất nhẹ, cảm giác mềm mại với da, chất lượng cao. Với chiếc túi ngủ dành cho phụ nữ, nó phải được thiết kế theo hình dạng của người nữ để có thêm không gian trong ngực và hông, phần chân và hông phải ấm hơn. Mọi người không xếp hạng nhiệt độ hạn mức cho EN, vậy nên chúng tôi đưa xếp hạng chủ quan hơn so với hầu hết đối thủ cạnh tranh. The Egret là sản phẩm được làm bằng da được ưa chuộng nhất trong túi xách của người phụ nữ và chúng tôi hoàn toàn hiểu lý do tại sao. Giống như hầu hết các túi FF,  cũng có một phiên bản Nano nặng hơn một chút  nhưng giá cả lại tốt hơn hợp. Hummingbird UL 20 là loại ưa chuộng với dòng túi FF unisex kiểu dáng thon gọn hơn. Tất cả những lựa chọn đúng đắn

The Egret là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đối với túi ngủ dành cho phụ nữ.

 1. Túi ngủ Katabatic Flex Quilt 22*

 • Năng lượng hạn mức: N/A
 • Trọng lượng: 70z
 • Tiêu chí: Linh hoạt, chất lượng cao& thích hợp cho cả thời tiết ấm áp

Katabatic Flex 22 Quilt có thiết kế tương tự với EE Revelation ( nó có thể dãn nở và co lại ), xét về chất lượng thì Kata nhỉnh hơn chút. Chúng tôi đánh giá cao sự linh hoạt, ấm áp, thoải mái, tiện lợi và trọng lượng thấp của Flex 22. Sự thiết kế các vách ngăn của flex 22 cho phép bạn có thể lăn lộn bên trong chiếc túi ngủ. Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dù bạn có ở nơi đâu ( giả sử trong đêm lạnh, bạn lăn qua lăn lại trong chiếc túi ngủ làm năng lượng từ cơ thể tỏa ra -> cơ thể ấm hơn ). Chúng tôi đánh giá Flex 22 là sản phẩm đáng tiền dành cho chuyến dã ngoại – nhưng nơi nhiệt độ ban đêm không xuống mức âm độ, và đương nhiên vẫn đảm bảo sự ấm áp và thoải mái. Katabatic có nhưng loại hạn mức nhiệt độ khác nhau. Loại 22*F dành cho nam, 15*F dành cho nữ. Nếu trọng lượng nhẹ và sự ấm áp là yếu tố tiên quyết của bạn, thì loại mền Elite kín chân là lựa chọn vừa vặn cho bạn.

 1. TÚI NGỦ CAO CẤP NEMO DISCO 15*

 • Năng lượng hạn mức: N/A
 • Trọng lượng: 110z
 • Tiêu chí: Chức năng và không gian thoải mái

NEMO Disco 15 có hình dạng như cái muỗng. Từ thiết kế này làm không gian trong túi rộng hơn so với các loại túi điển hình khác. Nếu bạn là người thích ngắm buổi đêm và không thích cơ thể bị bó buộc trog chiếc túi vừa vặn thì Disco chính là sự lựa chọn khôn ngoan. Chiếc túi này như thể có 2 cái van có nhiệm vụ thoát khí khi nhiệt độ tăng cao. Bất lợi lớn nhất của sản phẩm này là hiệu quả tỏa nhiệt không được tốt lắm. Thiết kế của Disco giúp kéo lại phần nào khuyết điểm vì nó mang đến cảm giác thoải mái vô cùng. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận được nhưng điều bất lợi trên, NEMO Disco quả là lựa chọn xuất sắc với bạn.

 1. KELTY COSMIC DOWN 20*

 • Năng lượng hạn mức: 30*F
 • Trọng lượng: 130z
 • Tiêu chí: Sản phẩm chắc chắn

Kelty Cosmic Down 20 là lựa chọn hàng đầu dành cho những người bắt đầu, trại viên và những người trọng lượng không phải điều đáng ngại với họ. Thử tưởng tượng, khi bạn mua món đồ mà không cần quan tâm đến chất lượng cung như giá cả của sản phẩm đó và Cosmic cũng không ngoại lệ dù nó có nằm trong danh sách mua hàng của bạn. Nói vậy thôi chứ Cosmic cũng có chức năng, đảm bảo sự thoải mái và giá cả thì lại vô cùng tốt. Đây là loại túi ngủ nặng và cồng kềnh nhất trong danh sách của chúng tôi, nếu bạn có kế hoạch sử dụng trong nhiều năm, thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một sản phẩm tốt hơn. Bù lại thì giá cả và sự đa năng là yếu tố đáng ghi nhận  đưa Cosmic Down lọt top những sản phẩm tốt nhất.

 1. PATAGONIA 850 19* – DÒNG TÚI NGỦ CAO CẤP CỦA MỸ

 • Năng lượng hạn mức: 30*F
 • Trọng lượng: 2lb
 • Điểm mạnh: chất lượng vượt trội

Túi ngủ Patagonia có rất nhiều ưu điểm, chúng tôi kì vọng sản phẩm này sẽ nhận được sự quan tâm hơn trong năm nay. Chúng tôi đặc biệt chăm chút phần mũ, chỗ để chân và phần Trung tâm, cho phép bạn di chuyển từ bên này sang bên kia mà không cần lắp đặt dây kéo. Thông số kỹ thuật của Patagonia 850 đặt nó trong ballpark giống như các thương hiệu WE và FF, nhưng chúng tôi sẽ không  đặt nó trong danh sách thử nghiệm sắp tới. Dẫu vậy, Patagonia cũng từng là sản phẩm túi ngủ đầu tiên của chúng tôi.

 1. QUALITY BAGS

Xét về giá cả, chất lượng, trọng lượng , sự ấm áp thì sản phẩm mới của REI là Magma10 ( Magma17 cho nữ ) đứng đầu bảng trong năm nay. Một gợi ý cho chiếc túi ngủ xuất sắc từ thiết kế đến chất lượng, đa chức năng. Mẫu túi này không giảm sốt vì sự ưu tiên của chúng tôi đang dành cho Magma.

 1. QUALITY QUILTS

Đây là sự lựa chọn mền ngủ với đặc điểm thông minh và chất lượng tốt. Dù sản phẩm này bị Enlighted Equipment Revelation đánh bại về giá. Song xét về chức năng EE không bằng cho nên đây vẫn là đề xuất tốt cho người tiêu dùng.

 1. PAD CONNECTORs

Bigs Agnes Mystic UL 15 và Therm- a-rest Antares HD 15 kết hợp với nhau cho ra sản phẩm túi ngủ đi kèm với nhau có tác dụng giữ cho phần hông của bạn được thoải mái suốt đêm. Trong lúc chúng tôi thích thú với ý tưởng này, không nhận ra điểm bất lợi của sản phẩm đó là trọng lượng ngày càng tăng. Thế nhưng bất lợi này cũng được rút ngắn lại vì nếu xét ở khía cạnh giá cả, trọng lượng và sự tỏa nhiệt hoàn toàn cạnh tranh so với REI’s Magma.

 1. MID _ RANGE PRICE

Loại túi ngủ này có chất lượng nằm ở giữa Kelty Cosmic Down 20 và Rei’s Magma. Nếu bạn không dư dả nên chọn Cosmic, nếu ưu tiên cho chất lượng nên dùng Magma. Nếu bạn đang trong thế trung lập, mẫu túi này hoàn toàn là sự lựa chọn xứng đáng.

 1. SYNTHETICS

Nếu bạn cứ mải mê ngắm những cung đường mòn, thì bạn chẳng thể nhận ra được hết giá trị của loại túi này đâu. Với chiếc túi ngủ tích hợp kèm theo mức giá hợp lý, bạn chẳng thể tìm được sự lựa chọn nào tốt hơn vậy.

16 Điều cần lưu ý khi chọn và mua túi ngủ

 1. Giá cả – túi ngủ của bạn có thể là một trong những món hàng đắt tiền nhất trong ba lô của bạn, nhưng nó có thể đơn giản là món đồ bạn yêu thích. Túi ngủ bình thường giá xung quanh mức $150 và túi ngủ cao cấp có thể lên đến $500. Chúng tôi có nhiều mức giá khác nhau đáp ứng nhu cầu về chất lượng và giá trị của túi ngủ.
 2. Trọng lượng – túi ngủ của bạn sẽ là một trong bốn món đồ nặng nhất trong ba lô du lịch của bạn (lều, ba lô, túi ngủ, mền). Đó là lý do tại sao tiêu chí này rất quan trọng tạo nên sự cân bằng để ấm áp, thoải mái với sự lựa chọn của bạn. Trong thế giới túi ngủ, bạn sẽ có 2 đến 3 sự lựa chọn túi ngủ dành cho bản thân, nhưng phần lớn người mới bắt đầu, họ thường lựa những chiếc túi đảm bảo được sự ấm áp khi nhiệt độ thấp.
 3. Sự ấm áp – túi ngủ không tạo ra sự ấm áp, mà cơ thể của bạn mới tạo ra ấm áp. Túi ngủ giữ cho cơ thể bạn ấm áp trong một không gian đóng kín. Túi ngủ là giải pháp giữ nhiệt tốt, vì vậy chúng ta cảm thấy ấm hơn. Túi ngủ với nhiều tính năng thì kém hiệu quả hơn, vì nó mất nhiều không gian hơn để cơ thể bạn trở nên ấm hơn
 4. Nhiệt độ cho phép – lựa chọn túi ngủ cùng với nhiệt độ giúp bạn chọn  loại túi tốt nhất trong điều kiện đi bộ đường dài . Đáng buồn thay, nhiệt độ xếp hạng trong ngành công nghiệp túi ngủ có xu hướng gây hiểu lầm và phóng đại. Vì vậy đừng mong đợi rằng túi ngủ 15*  thực sự giữ ấm áp cho bạn ngay cả khi nhiệt độ xuống đến 15 ° F. Thực tế là nhiệt độ “thấp hơn giới hạn” định mức, có nghĩa là nhiệt độ chỉ giữ để cơ thể bạn có thể tồn tại, bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn và khó ngủ. “xếp hạng cho sự thoải mái”  thường khoảng 10-15° ấm hơn so với xếp hạng “thấp hơn giới hạn”, và chúng tôi nhận thấy là một ước lượng tốt hơn nhiều. Nếu không có xếp loại cho sự thoải mái, chúng tôi thường ước tính thêm 10-15* là giới hạn thấp hơn cho các túi ngủ và 20 – 25* cho mền ngủ.
 5. EN – tiêu chuẩn Châu Âu (EN) là một hệ thống đánh giá tiêu chuẩn hóa nhiệt độ . Hệ thống này áp dụng cho các ngành công nghiệp, nhưng không phải tất cả các công ty sử dụng xếp hạng EN. Hầu hết các loại túi ngủ đều nằm trong danh sách sử dụng (ví dụ: macma 10) EN giới hạn thấp hơn, thường là 10-15 độ thấp hơn so với đánh giá Comfort EN, điều này giúp đánh giá một cách trung thực  hơn. Tóm lại, túi với EN giới hạn thấp hơn từ 10° F đến 30° F được coi là tốt 3 mùa (mùa xuân, mùa hè và mùa thu), nhưng mà phần lớn sẽ phụ thuộc vào cá nhân và các điều kiện họ đi dã ngoại.
 6. Lựa chọn nhiệt độ hạn mức – thật đáng buồn, việc lựa chọn đánh giá đúng nhiệt độ cho một túi ngủ hay mền  không hoàn toàn là chính xác. Người đàn ông có xu hướng ngủ nóng hơn hơn so với phụ nữ (thường là khoảng 10 độ) và một số người thích nhiệt độ cao hơn hoặc tháp hơn.  Thực tế cho rằng  có nhưng yếu tố khác góp phần vào sự tăng giảm nhiệt độ (mền ngủ, quần áo, dinh dưỡng, vv) . Trong danh sách này, chúng tôi chọn túi ngủ với nhiệt độ mà chúng tôi cảm thấy phù hợp nhất cho cả 3 mùa . Hầu hết các túi này giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái ở mức trung bình  khi nhiệt độ xuống thấp mức đóng băng, hoặc hơn nữa. Nếu bạn biết bạn thuộc tuýt người có nhiệt độ cơ thể nóng hoặc lạnh, bạn có thể điều chỉnh sự lựa chọn cho phù hợp.
 7. TĂNG nhiệt độ hạn mức – một điều cần để tâm khi lựa chọn một túi ngủ là bạn có thể tự tăng sự ấm áp của cơ thể bằng cách mặc thêm đồ. Chẳng hạn như, mặc một áo khoác bên ngoài với một cái áo có mũ bên trong, như vậy khi ở trong túi ngủ của bạn sẽ cảm thấy ấm hơn nhiều. Bạn cũng có thể mặc nhiều lớp áo len, đội thêm chiếc mũ ấm, đeo găng tay hoặc thậm chí là áo mưa/quần nếu thời tiết quá lạnh giá. Những mẹo khác như là  ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, đặt một chai nước nóng bên trong túi ngủ của bạn, và dùng nguyên liệu tự nhiên  (như cây … ) để đặt dưới mền ngủ của bạn.
 8. DOWN và TÍCH HỢP. Giải pháp down có vẻ mắc hơn nhưng sự ấm áp và trọng lượng sản phẩm tốt hơn hẳn. Nhưng chiếc túi ngủ down insulation có thời gian sử dụng bền hơn nếu bạn biết bảo quản đúng cách. Loại túi tổng hợp đỡ đắt đỏ hơn và điều chỉnh được nhiệt tốt hơn khi thời tiết ẩm ướt. Những chiếc túi tổng hợp nặng và cồng kềnh hơn nhiều so với down bag. Theo ghi nhận của chúng tôi, túi ngủ downbag là sản phẩm vượt trội và đây cũng là dòng túi ngủ chính mà chúng tôi muốn đề xuất cho khách hàng.
 9. Sự ấm áp khi thời tiết ẩm ướt. Sự lựa chọn túi ngủ tích hợp sẽ duy trì nhiệt độ tốt hơn, khô ráo khi trời ẩm thấp. Nếu bạn xui xẻo gặp phải tình huống phải ngủ trong túi ngủ ẩm ướt, chắc hẳn bạn sẽ thấy khổ sở vô cùng. Vậy thì lời khuyên ở đây đó là bạn không nên lựa chọn túi ngủ dựa trên sự biểu hiện của nó như thế nào khi thời tiết thay đổi. Thay vào đó, bạn nên cố gắng giữ cho chiếc túi ngủ của mình luôn khô thoáng.
 10. Sạc đầy pin – đây là giải pháp đảm bảo sự chất lượng cho dòng túi down bags. Với nguồn pin đầy trọng lượng của chiếc túi sẽ nhẹ hơn và ngược lại. Vì vậy loại túi có sạc pin luôn có giá đắt đỏ hơn. Nói chung, với mức pin dầy 800 là ổn, nếu cao hơn thì chất lượng giảm.
 11. Mền và mummy bag. Mền ngủ là sản phẩm nhanh chóng đạt được sự ưa chuộng của mọi người cách đây vài năm trước, đặc biệt là loại balo siêu nhẹ. Lý do đơn giản là vì mền ngủ ấm áp nhất trong các loại túi ngủ. Với một chiếc mền ngủ, bạn hoàn toàn yên tâm về giấc ngủ đồng nghĩa với sự thoải mái không kém. Mền ngủ thì không có phần mũ, cho nên nhớ mang theo mũ len hoặc áo có mu cho những đêm lạnh. Phần lớn các loại mền ngủ đều có straps đi kèm để giữ nhiệt, so với chiếc mummy bags lại hoạt động hiệu quả hơn khi trời có gió và chuyển rét. Mền ngủ là sự lựa chọn tốt vì giá cả, trọng lượng nhẹ và sự thoải mái khi nhiệt độ về đêm trên mức đóng băng, khoảng 32*F.
 12. Chiều dài túi. Kiếm tra thông tin sản xuất, chiều dài túi ngủ phải vừa với cơ thể bạn. Nếu bạn thường nằm chéo, thì nên mua loại có kích thước lớn hơn. Với mền ngủ, trong cùng kích cỡ đôi khi có thể giãn ra và kéo lên hết phần đầu.
 13. Chiều rộng túi ngủ. túi mumy thường có u hướng mở rộng thần kì, vì vậy nếu bạn cần một túi ngủ vừa vặn bạn nên lựa sản phẩm khác.Nhưng loại túi nhổ gọ se tiết kiệm được trọng lượng, hiệu quả làm ấm cũng tốt hơn. Phần lớn các loại mền ngủ có thích thước phong phú. Một chiếc mền rộng hơn một xíu lại là lựa chọn đúng đắn đảm bảo cho giấc ngủ thoải mái, không quá bó hẹp. Nếu bạn có lỡ mặc một chiếc áo khoác to đùng, vẫn nằm ngủ ngon lành.
 14. Chiều dài của khóa kéo. Mummy bags thường có nhiều loại khóa kéo. Một chiếc khóa kéo dọc hết phần thân là sự lựa chọ tuyệt vời giúp túi ngủ nhanh chóng khô thoáng môi khi bạn mở nó ra. Một vài túi ngủ giảm trọng lượng bằng cách làm chiếc khóa kéo ngắn lại. Nếu bạn thích bàn chân của mình được thoải mái tự do thì nên chọn loại khóa ngắn. Nhưng đại đa số mọi người thích dùng loại khóa kéo dài hết thân hơn.
 15. DWR – Đây là giải pháp chống nước bền bỉ. DWR có thể gặp nước trong khoảng thời gian dàu…
 16. BEST . Chúng tối làm việc chăm chỉ để cho ra những sản phẩm có điểm mạnh cung như điểm khuyết ỡ môi loại sản phẩm. Chúng tôi kiểm định với sản phẩm với mục tiêu duy nhất trong đến tay người tiêu dùng nhưng sự lựa chọn “ tốt nhất “. Và chúng tôi mong muốn bạn sẽ tìm fđược sản phẩm tốt nhất cho mình.
 17. MUA HÀNG ONLINE – Nhớ kiểm tra chính sách bán hàng của nhân viên kinh doanh trước khi mua, và bạn luôn luôn tái sử dụng sản phẩm trong vòng thời gian cụ thể sau khi giao dịch. Chúng tôi luôn gợi ý cho bạn những sản phẩm tốt nhất, được dùng thử tại nhà, có quyền đổi và trả lại tiền nếu nó không đúng so với bản hướng dẫn. Chúng tôi mua chiếc túi ngủ trên mạng xã hội để sử dụng trong nhiều năm, chúng tôi chưa gặp bất cứ vấn đề nào

Leave a Reply