Từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km? Hướng dẫn đường đi Nhanh và Ngắn nhất

hà nội lên sapa bao nhiêu km

Cùng chúng mình xem khoảng cách từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km để có giải pháp phù hợp trong việc lựa chọn các phương tiện di chuyển cũng như lộ trình đường đi nhanh và ngắn nhất các bạn nhé!

khoảng cách hà nội đi sapa là bao nhiêu km

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sapa là một đoạn đường không hẳn là quá dài nhưng mình tin là sẽ hơi khó khăn đôi chút với những bạn lần đầu cầm lái để bắt đầu hành trình đi phượt tự túc từ Hà Nội đến với thành phố sương mù. Bạn có dự định nào cho việc lựa chọn phương tiện di chuyển, xe máy, xe khách Hà Nội Sapa hay là thuê limousine hoặc xe bus? Dù với phương tiện nào thì bạn cũng cần nắm rõ quãng đường đi để dễ dàng hơn trong việc nắm vững lộ trình đi lại và tránh bỡ ngỡ nhé!

Sau đây hãy để chúng mình giúp bạn trả lời những câu hỏi còn đang bỏ ngỏ trong việc tìm đường đi phù hợp.

I. Khoảng cách từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km?

hà nội sapa bao nhiêu km

Đây chắc chắn là điều mà các bạn rất quan tâm nhất là với lộ trình đường đi tự túc di chuyển. Khoảng cách từ Hà Nội đến thị trấn Sapa có khoảng cách và một đoạn đường được xem là tương đối dài. Có một số cách nhất định như bạn có thể đo khoảng cách trên bản đồ giấy hay google map để tìm cho mình một lộ trình đường đi hợp lý nhất mà không mất quá nhiều thời gian.

Trên thực tế khoảng cách Hà Nội Sapa bao nhiêu km còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau.

1. Bạn lựa chọn phương tiện di chuyển nào?

hà nội đi sapa bao nhiêu km

Trên thực tết là quãng đường đi sẽ không thay đổi, tuy nhiên tùy vào phương tiện di chuyển mà lộ trình đi lại có sự khác biệt dẫn đến việc chênh lệch khoảng cách rõ rệt hơn. Trước tiên bạn cần xác định phương tiện di chuyển của mình là gì?

 • Khoảng cách khi di chuyển bằng ô tô, limousine: Thông thường di chuyển bằng ô tô hay thuê limousine hay xe giường nằm thì khoảng cách quãng đường gần đúng như với dự tính ban đầu, tức trên google map sẽ trong khoảng từ 370km mà thôi.

sapa cách hà nội bao nhiêu km

 • Với phương tiện là tàu hỏa thì khoảng cách để di chuyển đến gass Lào Cai là 320km, tuy nhiên sẽ mất thời gian để tiếp tục đón chuyến xe lên trung tâm thị trấn, trung bình quãng đường đi tàu hỏa cộng thêm quãng đường bạn bắt xe bus xe thuê taxi cũng không quá chênh lệch với khoảng cách 370km nhưng đồng nghĩa với việc di chuyển sẽ lâu hơn.
 • Lựa chọn phượt bằng xe máy: Chắc chắn việc lựa chọn phương tiện này thì việc quan tâm và trả lời câu hỏi khoảng cách từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km là điều vô cùng cần thiết bởi liên quan mật thiết tới lộ trình đường đi của bạn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của một số người thì có thể kéo dài hơn trong khoảng 375 – 380km do một số đoạn đường vòng hay đường thẳng chỉ dành cho làn ô tô.
 • Với xe khách, một số hãng không đi thẳng mà thường đi đường vòng hay dọc các địa điểm để đón khách rồi mới bắt đầu xuất phát, điều này khiến việc đo lường khoảng cách Sapa cách Hà Nội bao nhiêu km cũng trở nên khó khăn hơn.

2. Cần lưu ý khoảng cách giao động giữa googlemap và bản đồ giấy

từ hà nội đến sapa bao nhiêu km

Trên thực tế, đôi lúc việc phần vân nên tin theo việc đo lường từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km ở một số các công cụ như google map hay bản đồ du lịch giấy sẽ mang đến các con số cụ thể khác nhau.

 • Theo như mình tham khảo ở bản đồ giấy thì đường đi trên bản đồ là 385km và đây được xem là khoảng cách tính quãng đường đi ngắn nhất.
 • Với google map khi nhập địa điểm cùng đến là thị trấn Sapa thì quãng đường đo được rút ngắn trong khoảng 370 – 380km mà thôi và cũng được đi theo đoạn đường tối thiểu nhanh và ngắn nhất.

Vậy tại sao lại có sự chênh lệch giữa việc đo khoảng cách từ Hà Nội đến Sapa bao nhiêu km này? Với google map thì đã giản lược bớt cho bạn quãng đường đi từ vị trí xuất phát ban đầu còn bản đồ giấy chỉ đo khoảng cách chung thôi! Dù sao nếu có ý định đi du lịch Sapa tự túc bằng xe máy thì các bạn cũng nên tham khảo cả 2 công cụ bản đồ phổ thông này nhé!

3. Đo khoảng cách từ Hà Nội lên Sapa bao nhiêu km qua một số địa điểm cụ thể

từ hà nội lên sapa bao nhiêu km

Tất nhiên việc tùy thuộc vào phương tiện di chuyển hay các điểm dừng chân mà khoảng cách có thể được rút ngắn hay kéo dài hơn, tuy nhiên đó không hẳn là lí do để bạn khó khăn trong việc xác định độ dài đường đi từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km. Vẫn có những cách tính để bạn có thể đo lường cụ thể thông qua mỗi điểm dừng khác nhau sau đây!

 • Nếu bạn lựa chọn phương tiện di chuyển theo tuyến đường khá phổ biến theo tuyến đường  Hà Nội đến Lào Cai thì nên sử dụng phương tiện tàu hỏa với trải nghiệm cũng khá thú vị, quãng đường đi đến gas Lào Cai trong khoảng 340km. ( tuy nhiên để đo lường từ Sapa lên Lào Cai bao nhiêu km thì bạn nên cộng thêm đường từ gas Lào Cai đến trung tâm thị trấn Sapa).
 • Đi theo đoạn đường cao tốc Hà Nội đến Lào Cai thì khoảng cách cần di chuyển là 320km.
 • Và lựa chọn phương tiện di chuyển dọc theo quốc lộ 32 , chủ yếu là phương tiện xe máy thì khoảng cách tương đối dài, khoảng 455km, với quốc lộ 70 thì  việc đo lường quãng đường từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km là trong khoảng là 390k.

II. Chỉ dẫn đường đi từ Hà Nội đến Sapa nhanh và ngắn nhất cho bạn mới đi lần đầu

hà nội cách sapa bao nhiêu km

Việc tìm đường cho một khoảng cách đường đi được xem là tương đối dài chắc chắn sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Muốn biết từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km và chỉ dẫn đường đi ngắn nhất bạn có thể lựa chọn cung đường theo mẫu số chung sau.

1. Chỉ dẫn đường đi từ Hà Nội đến Sapa theo các cách sau

 • Cách 1 các bạn theo lộ trình đường đi từ Hà Nội – Vĩnh Phúc rồi qua Việt Trì, Phong Châu và đến với Lào Cai, Sapa, tổng quãng đường trong khoảng 260km với bạn nào chưa biết Hà Nội tới Sapa bao nhiêu km.

hà nội lên sapa bao nhiêu km

 • Cách 2: Các bạn có thể đi the hướng Hòa Lạc, Sơn Tây đến cầu Trung Hòa rồi đi qua Thanh Sơn, Đèo Khế đến Mù Căng Chải qua cả những địa điểm du lịch Sapa như Thác Bạc hay đèo Ô Quy Hồ. Tuy nhiên các bạn nên chú ý quãng đường đi này hơi nhiều đèo nên việc di chuyển cũng cần thận trọng để tránh gặp quá nhiều khó khăn.
 • Đi theo hướng quốc lộ 70: Đây là đoạn đường phổ biến nhất với khoảng cách là 390km và mất nhiều thời gian hơn đôi chút để đến với Sapa là đoạn đường ôm đào đi men theo chân núi. Tuy nhiên đường khá xấu và đi vào mùa mưa bão thì không nên chút nào.

từ ga lào cai đến sapa bao nhiêu km

 • Lựa chọn di chuyển theo hướng quốc lộ 32: Để đi theo đoạn đường này nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội thì có thể bắt đầu từ Cầu Giấy để dễ đo khoảng cách đi từ Hà Nội Sapa bao nhiêu km, các bạn tiếp tục chạy qua địa phận tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu rồi tới điểm cuối là ngã ba Bình Lư các bạn men theo quốc lộ 4D sẽ tới được Sapa.

Tuy nhiên với cung đường này khoảng cách kéo dài lên tới 445km và bạn sẽ không thể đi trong ngày được, tuy nhiên vừa đi thong dong kết hợp ngắm cảnh đẹp và nghỉ ngơi cũng là những trải nghiệm đầy thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

2. Hướng dẫn đường đi tới các địa điểm du lịch Sapa

Như ở trên thì chúng mình đã hướng dẫn các bạn về cách di chuyển cũng như việc đo lường Hà Nội cách Sapa bao nhiêu km và một số quãng đường phổ biến để di chuyển rồi. Các bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý đường đi sau đây để đến với các địa điểm du lịch tại Sapa nhé!

lào cai sapa bao nhiêu km

 • Chỉ dẫn đường đi từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km? Với quãng đường chỉ khoảng gần 50km, từ gas Lào Cai các bạn có thể xuất phát từ ngã 3 Bình Lư dọc theo quốc lộ 4D là nhanh chóng đến với Sapa.

Từ trung tâm thị trấn Sapa đến cổng trời Sapa với khoảng đường đi cũng không quá dài, các bạn men theo đèo Ô Quy Hồ nằm trên quốc lộ 4D, đây cũng là đoạn giao nối liền 2 tỉnh Tây Bắc, Lào Cai và Lai Châu.

cổng trời sapa

 • Đường đi nhanh nhất tới thung lũng Mường Hoa Sapa cũng khá đơn giản , từ trung tâm thị trấn các bạn đi theo hướng Đông Nam và men theo đường Thạch Sơn, Tuệ Tĩnh và Cầu Mây để đến nơi.

Hướng dẫn đường đi nhanh đến thác Bạc: Đoạn đường đến với Thác Bạc Sapa cũng tương đối dễ dàng, bạn men theo quốc lộ 4D và đi theo hướng Tây là sẽ tới nơi thôi!

Như vậy một chuyến đi khám phá khoảng cách từ Hà Nội đi Sapa bao nhiêu km là khá quan trọng để các bạn có thể sắp xếp lộ trình đường đi của mình thật thoải mái và chủ động nhất dù lựa chọn phương tiện di chuyển là gì nhé!

Mời các bạn xem video trên xe từ Hà Nội lên Sapa:

Xem thêm >> Review kinh nghiệm phượt du lịch Sapa tự túc mới nhất 2019

genvietnam

Blogger Phạm Đức chia sẻ kinh nghiệm du lịch và thời trang, nhất là thời trang du lịch. Các bạn có đóng góp hay góp ý vui lòng liên hệ phamduc@vietmadeco.com nhé.

Leave a Reply